Tuesday, April 18, 2017

Cá viên cốm xanh/CHẢ CÁ CỐM DẸP

Cá viên cốm xanh là sản phẩm kết hợp giữa hương vị thơm lừng của cá viên cùng với vị béo ngọt của cốm xanh.
Cm là đồ ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, tuy bắt gặp tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam nhưng rất thịnh hành trong ẩm thực đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là tại Hà Nội.
Trong các dân tộc tại miền Bắc Việt Nam lúa nếp để làm cốm thường là nếp non, hạt lúa bấm ra sữa, tuy ở miền Trung và Nam Bộ cốm có thể dùng để chỉ thành phẩm sử dụng loại lúa nếp già tháng hơn rang nổ bung ra và sau đó được ngào với đường.
Cá viên cốm xanh đặc biệt ngon khi chiên ngập dầu để làm thấm và chính đều nhằm giải phóng hết hương vị của cá cùng cốm xanh sẽ mang lại cho các bạn một cảm giác thật tuyệt vời.
Cá viên cốm xanh đặc biệt ngon khi kết hợp với tương ớt, ăn cùng bạn bè, người thân trong các buổi dã ngoại và dạo chơi. Cá viên cốm xanh không chỉ là món ăn độc đáo mà còn là món ăn không thể thiếu trong thế giới xiên que dành cho những bạn thích  thưởng thức những món ăn vặt tuyệt vời.
Cá viên cốm xanh-Thật tuyệt vời
Xuất xứ: Cá viên cốm xanh
Cá thác lác là một loại cá có thịt rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá thác lác có giá thành khá đắt nhưng chúng ta có thể chế biến được nhiều món rất ngon từ thịt cá thác lác. Hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn món chả cá thác lác chiên cốm thơm ngon mùi cốm quyện lẫn vị ngọt và dẻo dai của cá tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn chào đón cả nhà dịp đầu tuần. Vào bếp ngay hôm nay để có món chả cá thác lác chiên cốm ngon miệng cho cả nhà nhé.Cách làm món chả cá thác lác chiên cốm giòn tan ăn là mê

Nguyên liệu cho món chả cá thác lác chiên cốm:

– 250 gr cá thác lác
– 100 gr cốm xanh
– 1 quả cà chua, 1 ít rau xà lách
– Gia vị: Tương ớt, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách chế biến món chả cá thác lác chiên cốm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chả cá, bạn giã nhuyễn trong cối rồi ướp chả cá trong bát tô với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho chả cá ngấm đều gia vị.
– Sau khi ướp chả cá xong, bạn viên tròn, dài hoặc dẹt cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi viên chả các bạn không nên viên to, chỉ cần viên miếng nhỏ vừa vừa vì còn nhúng chả cá vào cốm, nếu viên chả cá quá to sẽ lâu chín, trong khi đó cốm lại dễ chín và có thể bị cháy khi chiên giòn.
– Đổ cốm ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, rồi lăn viên chả cá qua. Bạn lăn đều viên chả cá để cốm bám đều và chặt vào các mặt của viên chả cá.
– Rửa sạch cà chua, để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn bạn có thể tỉa hoa cho bắt mắt.
– Nhặt rồi rửa sạch xà lách, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chiên chả cá

– Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào và đun cho nóng già. Sau đó thả từng viên chả cá vào chiên cho chín. Lưu ý bạn lật nhanh và nhẹ tay để chả cá chín đều mà cốm không bị rụng và cháy.
– Cuối cùng bạn gắp chả cá chiên cốm ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách và cà chua đã tỉa hoa cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn nên ăn kèm với tương ớt thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

No comments:

Post a Comment