Tuesday, April 18, 2017

Chả cá chiên cốm xanh

Chả cá chiên cốm xanh thật lạ đúng không bạn, hôm này bạn hãy vào bếp và thử tay nghề của bạn với món ăn mới đầy hấp dẫn này nhé. Với việc dùng chả cá thác lác kết hợp với các nguyên liệu khác và phủ lên một lớp cốm xanh bắt mắt đã tạo nên món ăn thơm ngon, giòn tan của lớp cốm và nhân dai dẻo, sẽ làm hài lòng các thành viên gia đình bạn.
Cách làm chả cá chiên cốm xanh ngon tuyệt 1
Nguyên liệu chả cá chiên cốm
– Chả cá thác lác 150g
– Giò sống 50g
– Tôm sú lột vỏ 50g
– Cốm xanh dẹp 150g
– Trứng gà 2 quả
– Bột mì ½ chén
– Ớt sừng, ngò rí, cần tây.
– Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương xí muội, xốt mayonnaise
Cách làm món chả cá chiên cốm
Bước 1: Tôm sú sau khi rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu sau đó trộn chung vơi cá thác lác, ớt sừng, ngò rí, cần tây băm nhỏ, giò sống và ướp với hạt nêm, tiêu trộn đều lên để thấm. Hỗn hợp trên phân nhỏ từng miếng bằn ngón tay và để trong tủ mát khoảng 10 phút.
Bước 2: Lăn viên chả qua bột mì, tiếp đến trứng và cuối cùng lá cốm rồi cho lên chảo dầu nóng chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu
Cách làm chả cá chiên cốm xanh ngon tuyệt 2
Món chả cá chiên cốm này chấm với sốt mayonnaise và tương xí muội trộn theo tỉ lệ là 1:1. Trứng sẽ kết dính chả cá với cốm xanh sẽ giúp món ăn giòn bên ngoài và thơm dai bên trong.

No comments:

Post a Comment